Khoa Chỉ huy Hậu Cần – Học viện Hậu cần: Một số bài học kinh nghiệm rút ra trong phong trào thi đua quyết thắng

 Là một khoa trung tâm của Học viện Hậu cần, khoa Chỉ huy Hậu cần thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn gặp rất nhiều khó khăn như: Biên chế quân số thiếu, tổ chức huấn luyện ở hai khu vực cách xa nhau; khối lượng huấn luyện, biên soạn tài liệu nhiều và yêu cầu về chất lượng lại đòi hỏi ngày càng cao. Trong khi đó, Khoa vẫn phải tổ chức một lực lượng giáo viên đi huấn luyện ở ngoài trường, đi học và đi thực tế ở đơn vị cơ sở… Song những năm vừa qua, khoa Chỉ huy Hậu cần của học viện đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mọi cán bộ, giáo viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong toàn khoa đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Kết quả đó được thể hiện qua hoạt động phong trào thi đua quyết thắng, hàng năm bình xét đảng viên cuối năm, 100% đảng viên đủ tư cách mức một, 100% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Đảng bộ Khoa luôn đạt trong sạch vững mạnh, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện. Liên tục trong những năm vừa qua, cán bộ giáo viên, nhân viên trong khoa đã tham gia tích cực vào phong trào thi đua Quyết thắng, đã được Chủ tịch nước tặng huân chương chiến công hạng nhì; Đảng uỷ Quân sự Trung ương tặng cờ “Đảng bộ cơ sở TSVM, tiêu biểu”; Bộ Quốc Phòng tặng cờ thưởng luân lưu; Học viện tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng và nhiều cán bộ, giáo viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng được các cấp khen thưởng. Vậy làm thế nào để Khoa Chỉ huy Hậu cần luôn đạt được kết quả cao như vậy, chúng tôi xin nêu một số bài học kinh nghiệm được rút ra trong phong trào thi đua quyết thắng để bạn đọc cùng tham khảo.

Trước hết, Đảng uỷ, chỉ huy đã kịp thời ra nghị quyết lãnh đạo chuyên đề, đề ra các chỉ tiêu và biện pháp thực hiện cụ thể, sát với điều kiện hoạt động của khoa. Tổ chức sinh hoạt quán triệt trong Đảng bộ chặt chẽ, toàn diện và thống nhất, thông qua đó đã phát huy được trí tuệ, năng lực  và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng trong khoa. Chính vì lẽ đó, phong trào luôn được sôi nổi và liên tục, đạt kết quả cao, toàn diện cả về huấn luyện, nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu. Kết quả đó đã góp phần xây dựng Đảng bộ khoa trong sạch vững mạnh; xây dựng Khoa vững mạnh toàn diện và luôn luôn đạt được đơn vị có môi trường văn hoá trong sạch lành mạnh. Phong trào thi đua trong khoa cũng đã luôn bám sát vào các mốc lịch sử, các ngày truyền thống và các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của Quân đội và của Học viện.

Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính chủ động, tự giác, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, nhất là các đợt thi đua đột kích. Duy trì tốt nền nếp chế độ kiểm tra, đôn đốc và tiến hành rút kinh nghiệm kịp thời, để có biện pháp tổ chức thực hiện phong trào tốt hơn. Thông qua kiểm tra, đôn đốc đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn khoa góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các năm học,  giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Học viện Anh hùng.

Tổ chức triển khai công tác thi đua, khen thưởng một cách đồng bộ, thống nhất và có nền nếp. Hàng năm, dựa vào kế hoạch thi đua quyết thắng của Học viện và kinh nghiệm thực tiễn hoạt động của đơn vị, Đảng uỷ, chỉ huy khoa đã thống nhất cao về chủ trương, mục tiêu, biện pháp cũng như tổ chức thực hiện. Qua đó các cấp uỷ bộ môn đã căn cứ vào đặc điểm, nhiệm vụ, tính chất của bộ môn mà đề ra các biện pháp phù hợp, hướng vào các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, giải quyết các vấn đề then chốt nhất để dứt điểm những vấn đề còn tồn tại. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời đối với cán bộ, giáo viên và viên chức trong khoa có  khối lượng công việc nhiều và khó khăn.

Luôn luôn coi trọng công tác biểu dương khen thưởng, khen thưởng đúng sẽ có tác dụng thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua tiếp tục phát triển. Vì vậy công tác bình xét thi đua khen thưởng được tiến hành thường xuyên, dân chủ và chặt chẽ theo những tiêu chí đã được đề ra.

Xây dựng khoa vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, toàn khoa là một khối đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho mọi thành viên trong khoa, nâng cao nhận thức đúng đắn về đường lối quan điểm của Đảng. Quán triệt sâu sắc các nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ Quân đội, nhiệm vụ của Học viện giao cho Khoa. Thường xuyên xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiền phong gương mẫu, đoàn kết và chấp hành kỉ luật tốt.

Không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện và nghiên cứu khoa học. Đảng uỷ, chỉ huy khoa đã bám sát nhiệm vụ, nắm vững kế hoạch huấn luyện và nghiên cứu khoa học, chủ động quản lí, điều hành thực hiện kế hoạch của Học viện giao. Tích cực biên soạn giáo trình, tài liệu để thực hiện quy chế hoá hệ thống giáo trình tài liệu giảng dạy trong Học viện. Thường xuyên nghiên cứu cập nhật những thông tin mới, bổ sung kịp thời vào bài giảng, thực hiện nghiêm túc chế độ giảng thử, giảng kiểm tra.

Thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Tích cực, chủ động cử cán bộ, giáo viên đi đào tạo ở các nhà trường trong và ngoài quân đội, đi thực tế ở đơn vị cơ sở. Luôn luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong khoa. Tổ chức động viên thăm hỏi kịp thời mỗi khi gia đình cán bộ, công nhân viên có thân nhân ốm đau bệnh tật, khi có việc buồn, vui do đó đã tạo nên sự gắn bó, đoàn kết thông cảm trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên với đơn vị, góp phần làm cho Khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. /.

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s