Người đoạt giải nhất cuộc thi trung, lữ đoàn trưởng năm 2012 của quân khu 7

 

          Đó là Thượng tá Phạm Văn Rậm Trung đoàn trưởng Trung đoàn BB4 Sư đoàn BB5 – Quân khu 7 đã cùng Phó Chính uỷ tham gia cuộc thi Trung, Lữ đoàn trưởng, Chính uỷ Trung, Lữ đoàn năm 2012 do Quân khu 7 tổ chức.

          Phải nói rằng, khi nhận nhiệm vụ tham gia cuộc thi, anh hết sức lo lắng vì vừa phải chỉ huy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị vừa phải tham gia cuộc thi với quyết tâm giành thành tích và kết quả cao nhất. Do điều kiện thiếu vắng cán bộ chủ trì (đồng chí Chính uỷ đi học) mà công việc luôn đòi hỏi cán bộ chủ trì thực hiện. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Phạm Văn Rậm đã sắp xếp kế hoạch công việc của đơn vị cũng như của cá nhân gia đình cho phù hợp. Trên cơ sở đó tận dụng tối đa thời gian để tập trung vào ôn luyện, luyện tập Điều lệnh đội ngũ, Điều lệnh quản lí bộ đội, Công tác Tham mưu tác chiến, Công tác Tham mưu huấn luyện, Bắn súng K54 bài 1. Trong các nội dung thi, biết rằng nội dung bắn súng K54 gặp nhiều khó khăn, vì vậy việc luyện tập bắn súng ngắn K54 phải được thực hiện nghiêm túc. Để giữ đường ngắm ổn định, anh đã thường xuyên luyện tập thể lực, nhất là những dụng cụ tập bổ trợ cho tay. Đối với điều lệnh mới sửa đổi, do nắm chưa chắc nội dung mới nhưng không dấu dốt, anh đã yêu cầu một cán bộ đại đội được đi tập huấn và thực hiện tốt về điều lệnh lên giúp đỡ ôn luyện vào những thời gian rảnh rỗi, ngày nghỉ, giờ nghỉ.

Trên tất cả các nội dung thi, anh thường xuyên trao đổi và bàn bạc với Phó chính uỷ những nội dung thuộc về công tác tổ chức chỉ huy tham mưu, nhận thức công tác đảng, công tác chính trị để bước vào thi đạt kết quả tốt nhất. Bằng sự cố gắng, quyết tâm của bản thân cùng với sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy cấp trên, sự đồng lòng ủng hộ nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, cặp đôi của Trung đoàn BB4 đã giành giải nhất toàn đoàn, bản thân Trung đoàn trưởng giành giải nhất toàn năng đạt tổng điểm (8, 50 điểm).

Chia tay các anh trong niềm vui, tôi nhớ như in câu nói của các anh: “Thành tích đạt được tuy có tốt nhưng chúng tôi phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực học hỏi kinh nghiệm của Ban tổ chức cuộc thi, của đơn vị bạn để lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Chúc các anh luôn gặt hái thành công!./.

 

Nguyễn Văn Minh

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s